Chi phí cho chương trình dự đoán bảo trì rung động

Trong thời đại toàn cầu hóa, tự động hóa toàn diện như hiện nay; các công ty buộc phải cố gắng hết sức có thể để tiết kiệm chi phí. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng các chương trình dự đoán để đảm bảo máy móc luôn hoạt động ổn định, giảm thiểu thời gian hư hỏng. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp khác lại băn khoăn có nên đầu tư vào hệ thống giám sát chẩn đoán hư hỏng thiết bị hay không?

Để trả lời câu hỏi này cần biết về giá của hệ thống chẩn đoán và những lợi ích mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp.

  1. Chi phí sự cố máy móc:

Các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng thời gian dừng hoạt động là chi phí đắt đỏ hàng đầu gây nên những sự cố như:

  • Lao động không có việc làm
  • Suy giảm hàng tồn kho
  • Không giao hàng kịp
  • Gây căng thẳng, stress cho lao động
  • Chi phí thêm cho dịch vụ sữa chữa khẩn cấp bên ngoài

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian dừng hoạt động không kiểm soát của các nhà máy lên đến 1000 giờ/ năm.  Nó là kết quả của các sự cố máy móc, điều này sẽ gây nên thiệt hại hàng chục ngàn đô mỗi  phút cho một số ngành.

2. Chương trình bảo trì hoat động như thế nào?

Trước đây, các nhà sản xuất sử dụng các tư vấn của thiết bị để lên chương trình cho các vấn đề bảo trì định kỳ. Tuy nhiên, rất nhiều lần chương trình này không hoạt động hiệu quả khi bảo trì định kỳ, hoặc một số doanh nghiệp khác sẽ chạy cho đến khi máy móc hư hỏng.

Hiện nay, chương trình quản lý chẩn đoán hư hỏng với khả năng giám sát thông tin trong thời gian thực và giám sát tình trạng thiết bị bằng cách giám sát các chế độ : Rung động, siêu âm, hình ảnh nhiệt… Điều này giúp nhà quản lý luôn luôn biết được tình trạng của máy mó, hiển nhiên dựa trên phần  mềm quản lý và thiết bị cảm biến IoT.

3. Phương pháp tiết kiệm bảo trì dự đoán:

Các phương pháp bảo trì dự đoán cũ giờ đây đã gần như lỗi thời và tăng chi phí lên đến 25%. Một phần bởi các chương trình cũ không thực hiện giám sát thời gian thực, xử lý tốt các số liệu và đưa ra cảnh báo tự động.

Chương trình mới ngoài ra còn giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, phối hợp với các chuỗi cung ứng hàng hóa…

Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp giải pháp phù hợp với nhà máy của bạn. Chúng tôi không chỉ cung cấp thiết bị, phần mềm mà còn cung cấp đầy đủ quy trình phù hợp với nhà máy, thiết bị của bạn.

Công nghệ chúng tôi cho phép quản lý dữ liệu tập trung trên cùng một hệ thống, có thể  giám sát bất kỳ thiết bị nào phát ra rung động hoặc âm thanh. Chúng tôi đưa ra giải pháp tiên  tiến  nhất thế giới kết hợp phân tích và thu thập dữ liệu rung động  không dây, cân bằng động, căn chỉnh trục, đo nhiệt độ và siêu âm tạo nên hệ thống hoàn chỉnh và phù hợp với chi phí ngân sách của hầu hết các doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm nhiều  năm trong ngành âm thanh – rung động ( đo lường, phân tích, giải pháp) và sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại giải pháp tốt nhất trong ngành tại Việt Nam.